Xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn

Xây dựng cảnh quan trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn là một trong những tiêu chí góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua đó giúp các em học sinh được học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Không chỉ nỗ lực trong công tác thi đua “dạy tốt, học tốt”, thầy và trò Trường Tiểu học Phú Chánh đặc biệt chú trọng xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, tạo môi trường học tập thân thiện cho học sinh. Đến nhà trường bây giờ, mọi người được hòa mình vào không khí trong lành, thư thái trong khuôn viên rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát; lớp học khang trang, hệ thống cây xanh, thảm cỏ, bồn hoa, mái che được sắp xếp khoa học, hài hòa.

Năm học 2020 - 2021, toàn trường có 33 lớp, với hơn 1300 học sinh đầy đủ phòng học chức năng, các phòng làm việc của giáo viên. Thực hiện phong trào xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, nhà trường phát động đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo và học sinh cùng nhau thực hiện.

Là trường bán trú, nhà trường đặc biệt quan tâm tuyên truyền, giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh chung, nếp sống ngăn nắp, kỷ luật, có hiểu biết về môi trường sống, biết yêu quý và tôn trọng thiên nhiên, hình thành thói quen giữ gìn bảo vệ môi trường... Thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, sinh hoạt ngoại khóa;  thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các em học sinh giữ gìn vệ sinh phòng học, sân chơi...Định kỳ hàng tháng, hàng quý nhà trường cắt tỉa cây xanh, làm đẹp cảnh quan; trồng bổ sung các cây phân tán, trồng lại các bồn hoa...

Việc xây dựng cảnh quan trường học xanh, sạch, đẹp không chỉ góp phần đẩy mạnh thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường, mà còn tạo điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh.   

Bài viết liên quan