Xã Vĩnh Tân - Phú Chánh – Hội Nghĩa (TX. Tân Uyên) Rộn ràng Hội trại hè năm 2018

Ngày 22/7, tại khu di tích Chiến khu Vĩnh Lợi, Ban Chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi xã Vĩnh Tân phối hợp cùng Ban chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi xã Phú Chánh, xã Hội Nghĩa tổ chức Hội trại hè năm 2018 với chủ đề “Bay cao ước mơ tuổi thơ”.

 

Hội trại hè xã Vĩnh Tân - Phú Chánh – Hội Nghĩa năm 2018 gồm 5 tiểu trại, thu hút sự tham gia của 165 em thiếu nhi là học sinh các trường Tiểu học, THCS, thiếu nhi trên địa bàn thuộc xã Vĩnh Tân, Phú Chánh và Hội Nghĩa. Trong suốt thời gian diễn ra hội trại, thiếu nhi ba xã được tham gia vào nhiều hoạt động sôi nổi, lý thú. Buổi sáng, các em cùng hòa mình vào trò chơi lớn, vượt qua 7 trạm, được bố trí trong khuôn viên khu di tích và những khu vực lân cận, với nhiều thử thách như giải mật thư, vượt chướng ngại vật, hóa trang, hái rau, bắt ốc, tìm hiểu về cây thuốc nam... Chiều cùng ngày, các em thiếu nhi tiếp tục tham gia trò chơi dân gian có thưởng và hội thi thời trang tái chế gắn với tìm hiểu về môi trường.


Trước đó, trong Lễ khai mạc hội trại, xã Vĩnh Tân đã trao 10 phần quà cho thiếu nhi hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là thế hệ kế thừa của vùng đất Chiến khu Vĩnh Lợi anh hùng. Đồng thời xã Phú Chánh và xã Hội Nghĩa cũng đã trao 10 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.BTC Hội trại trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 Học sinh tham gia trò chơi lớn
 

Những năm gần đây, bên cạnh trại hè cấp Thị xã, trại hè cấp xã là một trong những mô hình thiết thực chăm lo, tạo môi trường lành mạnh cho các em thiếu nhi, giúp các em thiếu nhi thêm yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống, tự hào về quê hương, đất nước, truyền thống lịch sử địa phương, góp phần giáo dục văn hóa, thẩm mỹ, khả năng ứng xử, ý thức tổ chức, kỷ luật cho các em, tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho thiếu nhi nông thôn.

Bài viết liên quan